Những dấu hiệu bể phốt bị đầy mà bạn cần biết

Bể phốt không phải luôn luôn hoạt động tốt, đôi khi nó cũng sẽ bị đầy. Vậy đâu là những dấu hiệu để bạn biết được nó đã bị đầy?
 
dấu hiệu bể phốt bị đầy
 
Sau một khoảng thời gian sử dụng như 1 tới 2 năm thì bể phốt sẽ bị đầy. Đôi khi thời gian này còn ngắn hơn do thiết kế bể phốt không phù hợp, bị nghẹt, lỗ thông khí bị tắc,…Tuy nhiên thì thường khi bể phốt đầy và bắt đầu gây hậu quả thì bạn mới nhận ra. Lúc này chi phí để khắc phục cũng rất cao.
 
Để tránh những trường hợp như vậy bạn cần tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà mình sắp bị đầy.

Hậu quả của bể phốt bị đầy

Trước tiên ta cùng xem coi những hậu quả có thể gây nên do việc bể phốt bị đầy:
 
- Sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Nhà vệ sinh của bạn gần như không thể hoạt động được vì nước không thoát xuống được.
 
- Gây ra mùi hôi thối bốc khắp các khu vực thoát nước.
 
- Nếu xảy ra ở các đơn vị công ty thì sẽ tạo nên sự ùn tắc cho cả một hệ thống.
 
Do đó cần phải xử lý để bể phốt có thể hoạt động trở lại một cách bình thường.

Những dấu hiệu bể phốt bị đầy

Với những dấu hiệu nhận biết này, sẽ giúp bạn xác định được công việc tiếp theo cần phải làm là gì:

Xả nước bồn cầu thấy rút chậm

Xả nước bồn cầu thấy rút chậm

Nếu bạn sử dụng bồn cầu mà thấy nước rút một cách chậm chạp. Tuy có nhiều khả năng dẫn tới hiện tượng này như là bồn cầu bị nghẹt. Nhưng nếu bể phốt của bạn đầy thì chắc chắn sẽ có hiện tượng này. Vì thế hãy check ngay bể phốt hoặc những khu vực ống thoát nước khác xem coi có bị rút nước chậm không. Nếu có thì là do bể phốt, chứ đừng lao vào các cách thông bồn cầu ngay lập tức vì nó sẽ mất thời gian và công sức của bạn.

Mùi hôi bốc lên trong nhà vệ sinh

Mùi hôi bốc lên trong nhà vệ sinh

Mặc dù nhà vệ sinh của bạn được vệ sinh một cách sạch sẽ và thường xuyên. Trước đó không hề có mùi hôi nhà vệ sinh nào, đột nhiên mùi hôi cống lan tỏa và phủ khắp thì đây là một dấu hiệu cho thấy bể phốt bị đã bị đầy. Lúc này lượng chất thải hữu cơ có thể đầy lên tới đường ống, lỗ thoát khí không thể đưa mùi hôi ra ngoài. Không còn cách nào khác các khí sinh ra trong bể phốt phải chui lên các miệng cống để thoát ra ngoài.

Xử lý bể phốt bị đầy

Bạn không thể nào ngừng dùng nhà vệ sinh và đợi cho chất thải rút dần được phải không nào. Vì thế ngay lúc này, nếu xác định chắc chắn bể phốt đã bị đầy thì chỉ còn một cách đó là nhờ tới dịch vụ hút bể phốt gần nhất. Chi phí cho một lần hút bể phốt thường rơi vào khoảng 1,5 triệu/4m khối.
 
Xử lý bể phốt bị đầy
 
Lúc này bể phốt của bạn sẽ thông thoáng và có thể sinh hoạt trở lại. Tuy nhiên thì đừng quên kiểm tra một số thứ như đường ống thoát nước, đường ống thoát khí của bể phốt có bị tắc nghẽn hay không. Để đảm bảo rằng bể phốt hoạt động tốt và không bị đầy một cách nhanh chóng.
 
Nếu như bể phốt nhà bạn quá bé so với số lượng thành viên trong gia đình. Để tiếp kiệm chi phí và thời gian hút bể phốt thì nên xây một cái bể phốt mới lớn hơn.
Ngoài ra bạn còn có thể bổ sung thêm các vi sinh vật phân hủy chất thải. Bạn có thể chưa biết rằng bên trong bể phốt là một hệ sinh thái gồm nhiều loài vi sinh vật phân hủy chất thải. Nếu như hệ sinh thái này đủ mạnh mẽ để phân hủy chất bã hữu cơ thành nước và thoát ra ngoài thì bể phốt sẽ lâu đầy hơn.
 
Một sản phẩm hữu dụng cho bạn đó là EcoClean Septic, loại bột thông tắc bể phốt này chứa hàng triệu vi sinh vật phân hủy chất thải. Chỉ cần bạn bổ sung vào trong bể phốt thường xuyên thì rất lâu sau bể phốt mới bị đầy.
 
EcoClean Septic
 
Nếu như những dấu hiệu trên giúp bạn phát hiện bể phốt gần bị đầy thì hãy sử dụng EcoClean Septic. Tình trạng đầy chắc chắn sẽ thuyên giảm và bạn không cần nhờ tới dịch vụ thông tắc đắt đỏ nữa.
 
Hy vọng với bài viết về cách dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy này sẽ giúp bạn xử lý một cách kịp thời trường hợp không đáng xảy ra này.
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG