Những dấu hiệu cho thấy đường ống nhà bạn sắp sửa bị nghẹt

Đường ống bị nghẹt luôn là nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với nhiều người. Ana cũng vậy, do đó chủ đề này luôn được mình đề cập thường xuyên, mình không muốn bất cứ ai phải trải qua cảm giác như mình. Việc phòng luôn tốt hơn là chữa vì thế biết được những biểu hiện cống bị tắc từ sớm chính là chìa khóa giúp bạn tránh đường ống vị tắc nghẽn.

 

Những dấu hiệu

 

Dưới đây là một số hiện tượng Ana và meovatchamsocgiadinh thấy được trước khi đường ống trong nhà của mình bị tắc nghẽn. Hãy cùng xem nhé!

 

bieu-hien-canh-bao-tac-cong

 

1. Nước rút châm hơn bình thường, đây là dấu hiệu dễ phát hiện và cũng như cảnh báo rõ nhất cho bạn. Nếu như bồn rửa bát hay sàn tắm luôn trong tình trạng phải đợi một lúc mới rút hết nước thì khả năng cao là đường ống đang có nguy cơ hình thành mảng bám gây tắc.

 

2. Bồn cầu xả nước xong nhưng vẫn tiếp tục rút nước từ từ. Hãy để ý mực nước bình thường của toilet nhà mình trước khiđi vệ sinh. Sau khi bạn gàn cần xả, lượng nước lúc này cao hơn bình thường nhưng vẫn từ từ rút dần trở lại mực mà bạn xác định từ trước. Dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn.

 

3. Lốc xoáy nước ngay tại khu vực thoát, nhiều khi mình bị mê hoặc bởi hiện tượng này luôn các bạn. Nó rất là đẹp và "smooth", tuy nhiên hiện tượng đó bảo rằng "nhìn cái gì, thông cống cho tui thoát lẹ lẹ cái". Khi đường ống thoát nước không được nhanh và kịp. Nước chảy sẽ có thời gian để hình thành dòng chảy ổn định và tạo ra một cái lốc xoáy nhỏ ngay trên miệng thoát.

 

lốc xoáy

 

4. Mùi hôi thối bốc lên từ cống, có nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp này. Có thể là hầm cầu bị đầy, nước trong đoạn ống hình chữ U bị rò rỉ hoặc cạn, và trường hợp nữa là mảng bán hữu cơ tích tụ và gây mùi trong đường ống. Dù là trường hợp nào đì nữa bạn cũng nên chuẩn bị giải quyết sự cố này vì không ai muốn hít mùi hôi cống mỗi lần bước vào nhà vệ sinh cả.

 

Nếu bạn bắt gặp các hiện tượng giống nhau ở mọi nơi thoát nước trong nhà thì rất có thể đường ống chính đang có vấn đề, trường hợp này phức tạp cho bạn đấy.

 

Làm thế nào để phòng ngừa tắc cống?

 

Khi đã biết được những dấu hiệu trên thì nên bắt tay vào xử lý thôi nào. Thông thường trong giai đoạn này sự cố tắc nghẽn không quá nặng bạn có thể ứng dụng những các đơn giản để giải quyết được.

 

Sử dụng baking soda và giấm

 

Được ứng dụng nhiều trong đời sống, Ana cũng có rất nhiều bài viết về baking sodagiấm bạn có thể xem thêm. Hai sản phẩm nấu nướng này khi kết hợp với nhau trong nước sẽ tạo ra phản ứng hóa học sủi bọt đồng thời nó sẽ làm những mảng bám xung quanh đường ống bị đánh bật ra. Từ đó đường ống sẽ được thông thoáng, bạn có thể áp dụng cho tất cả các loại cống ngay cả bồn cầu.

 

baking-soda-va-giam

 

Sử dụng sản phẩm vi sinh

 

Là những loại chế phẩm vi sinh, bên trong có chứa những vi sinh vật có khả năng phân hủy tế bào hữu cơ. Được ứng dụng trong xử lý các vấn đề tắc cống do dầu mỡ hoặc chất bẩn hữu cơ. Đây là nguyên nhân hàng đầu trong sự cố tắc nghẽn cống. Sử dụng cách này có lợi ích cho bạn là nó vô cùng an toàn và hiệu quả cao, trong thời gian dài. Vi sinh vật sẽ ngăn chặn mảng bám hữu cơ xuất hiện trở lại đường ống của bạn do chúng tiếp tục sinh sôi và phát triển bên trong đường ống.

 

Trên là những dấu hiệu cảnh báo cống sắp bị nghẹt hãy bắt đầu để ý những hiện tượng lạ ngay ngày hôm nay và áp dụng các cách mà Ana hướng dẫn nhé! Chúc các bạn thành công!

Ana

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG