Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...
Nước máy có sạch không? Một câu hỏi của nhiều người dù là chưa hay đã từng sử dụng rồi. Vì nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên chủ đề này bạn không thể bỏ qua.

Nước máy có thực sự sạch và đảm bảo?

Nước máy có thực sự sạch và đảm bảo

Nước máy là nguồn nước được cung cấp tại các thành phố cho cư dân sinh sống tại đây. Nguồn nước có thể lấy từ sông suôi hoặc nước ngầm. Đa số các hộ gia đình đều sử dụng nguồn nước máy này trong sinh hoạt gia đình.
 
Nguồn nước cung cấp để làm nước máy ban đầu không hề sạch sẽ một chút nào vì chúng được lấy từ tự nhiên. Nguồn nước này được lấy lên và xử lý tại nhà máy theo phương pháp công nghiệp. Sau khi đã loại bỏ bùn đất và cặn bã, nước sẽ được loại bỏ hết đi vi khuẩn và những kim loại nặng.
 
Tùy vào khả năng xử lý lọc nước công nghiệp mà cho ra loại nước sạch chất lượng khác nhau. Ở những nước phát triển và có công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc thì những nhà máy lọc nước có khả năng cho ra thành phẩm siêu sạch. Mà người sử dụng có thể sử dụng uống nước trực tiếp từ vòi tại các vòi nước công cộng.
 
Tuy nhiên điều này chưa thể xảy ra ở Việt Nam, nguyên nhân tới từ kỹ thuật và công nghệ xử lý nước. Kết hợp với đường ống dẫn nước lâu năm bị rỉ sét.
 
Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi nước máy có sạch không thì phải dựa vào nơi mà nước máy được xử lý. Còn ở Việt Nam nước máy chỉ dừng ở mức sạch đủ để sinh hoạt nhưng phải đun chín mới có thể hấp thu vào cơ thể được.
 
Trong nước máy tại Việt Nam luôn có một hàm lượng Clo để xử lý giúp cho nguồn nước máy luôn giữ được độ thanh trùng. Vì nếu không có Clo các vi sinh vật hay vi khuẩn từ trong đường ống dễ dàng xâm nhập vào và tấn công con người.
 
Clo có khả năng loại bỏ chúng tuy nhiên thì nó cũng không hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Đặc biệt là nếu như lượng Clo này nhiều hơn mức an toàn với cơ thể người.

Vậy hướng giải quyết như thế nào?

Vậy hướng giải quyết như thế nào

Nếu bạn chưa an tâm lắm về nguồn nước máy mà gia đình mình đang sử dụng thì sử dụng sản phẩm lọc nước chính là giải pháp. Có rất nhiều sản phẩm lọc nước trên thị trường với nhiều phân khúc khác nhau. Có máy lọc nước máy và dùng để uống trực tiếp không cần phải qua đun nấu. Có các loại đầu lọc nước được gắn vào các vòi như vòi rửa tay, rửa thức ăn hay vòi hoa sen.
 
Những sản phẩm này sẽ đảm bảo rằng không một thành phần gây hại nào còn xót lại trong nguồn nước khi chúng ta sử dụng. Chưa hết, nhiều sản phẩm cao cấp còn cung cấp thêm các khoáng chất vào trong nước, những khoáng chất này là điều mà cơ thể của chúng ta cần. Tất nhiên là bạn không muốn uống một loại nước chỉ có Hydro và Oxi phải không nào, mà cần có các khoáng chất, ion mà vốn dĩ một nguồn nước phải có.
 
Có nhiều loại đầu lọc tại vòi hoa sen bổ sung thêm vitamin C để giúp cho da hấp thụ trực tiếp. Vitamin C rất có giá trị trong tổng hợp collagen từ đó giúp chống lão hóa và giúp da khỏe mạnh hơn.
 
Vì vậy nếu bạn chưa yên tâm về nguồn nước sử dụng thì bạn có thể mua thêm các loại sản phẩm này thêm và gắn vào nguồn nước máy. Vì công nghệ ngày càng tiến bộ và sự cạnh tranh trên thị trường, những sản phẩm này hiện nay cũng có giá thành không quá đắt đỏ như những năm trở về trước.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status