Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Kiến có bất kì đâu, chỉ cần một mẩu thức ăn nhỏ mà chúng yêu thích ở trên sàn thì dù là bạn ở tầng 10 đi chăng nữa thì chúng vãn xuất hiện. Với những cách diệt kiến dưới đây đảm bảo không còn bóng dáng của chúng ở trong nhà bạn nữa.

 

cách diệt kiến tại nhà

 

Cách 1: Sử dụng thuốc diệt côn trùng

 

Đây có lẽ là cách mạnh mẽ nhất để xử lý kiến. Thuốc diệt côn trùng có 2 dạng là xịt và bột, nếu bạn thấy đàn kiến đang nối đuôi nhau thành hàng, xịt thẳng thuốc vào chúng là tự động kiến sẽ chết trong vài phút.

 

thuốc diệt kiến

 

Đối với thuốc dạng bột, bạ pha bột này với nước đường hoặc mật ong rồi để vào khu vực kiến sinh sống. Nếu phát hiện được tổ của chúng thì đổ thẳng vào trong. Kiến sẽ bu lại và hút nhưng thật không may mắn là những chất độc bên trong sẽ làm chúng chết đi. Chỉ với một liều thôi là bạn hoàn toàn có thể xử lý nguyên một ổ kiến, không chỉ dừng lại ở mức diệt tại chỗ như dạng bình xịt.

 

Cách 2: Dùng nước chanh

 

dùng nước chanh

 

Chanh có khả năng sát khuẩn và tính acid cao, đây là điều mà kiến không hề thích thú một chút nào. Nếu phát hiện ra tổ kiến thì bạn chỉ việc cần vắt chanh đổ trực tiếp vào lỗ là kiến sẽ chết sạch. Còn không có thể sử dụng cách xịt nước chanh pha nước vào đường di chuyển của kiến.

 

Cách 3: Dùng phấn

 

Dùng phấn

 

Nếu như nhà bạn có phấn viết bảng thì nên tận dụng để tiêu diệt kiến nhé. Cách này rất dễ làm và đơn giản, bào phấn thành bột rồi rắc lên trên đường kiến đi hoặc vào tổ kiến.

 

Cách 4: Dùng tiêu

 

dùng tiêu

 

Rắc tiêu lên đường di chuyển của kiến làm đánh lừa đôi râu của loài côn trùng này. Chúng sẽ nhận tín hiệu phía trước không còn đường đi và phải quay đầu lại. Rắc tiêu lên đường kiếm thức ăn của kiến hoặc đổ thẳng tiêu xay vào trong tổ của chúng.

 

Cách 5: Dùng giấm ăn

 

Dùng giấm ăn

 

Kiến không thích hay có thể nói là rất sợ mùi của giấm ăn. Bạn pha giấm ăn với nước rồi xịt lên tổ của chúng, một thời gian kiến phải tìm một nơi ở mới. Bạn có thể xịt xung quanh chạn hay tủ bếp để đảm bảo kiến không bén mảng tới thức ăn.

 

Cách 6: Tinh dầu cam, bưởi

 

Tinh dầu cam, bưởi

 

Mùi hương mạnh của các tinh chất trong vỏ của cam và bưởi kiến cho chức năng dò đường của kiến bị vô hiệu hóa. Chúng không thể tìm được đường để về tổ, một thời gian sau đàn sẽ tan rã, kiến chúa không có thức ăn và chết đi. Kiến hoàn toàn bị tiêu diệt một cách tận gốc.

 

Cách 7: Dùng cà phê

 

cà phê

 

Cà phê cũng có khả năng tiêu diệt kiến. Rắc bột cà phê trên đường đi của kiến, khi ăn vào trong bột cà phê sẽ nở ra và khiến kiến bị chết. Bạn có thể pha loãng bột cà phê và đổ trực tiếp vào tổ để giết chúng.

 

Cách 8: Phấn rôm

 

Phấn rôm

 

Rắc loại bột dùng cho em bé này lên các khu vực mà bạn không muốn kiến bén mảng lại gần.

 

Cách 9: Băng dính 2 mặt

 

Băng dính 2 mặt

 

Làm một hàng rào bảo vệ xung quanh khu vực thức ăn của bạn bằng một lớp băng keo 2 mặt. Nếu chúng chạm chân vào thì chỉ có nước bị mắc kẹt mà thôi. Những con kiến tiếp theo sẽ nhận được tín hiệu nguy hiểm của kiến đi trước và phải quay đầu từ bỏ.

 

Cách 10: Dùng quế, ớt, đinh hương

 

Dùng quế, ớt, đinh hương

 

Mùi cay khiến côn trùng không muốn bén mảng vì bị làm choáng. Ngay cả kiến cũng như vây, bạn dùng bột quế, ớt hay đinh hương và rắc lên đường đi hoặc nơi ở của kiến sẽ khiến kiến phải di dời sang khu vực khác.

 

Đó là tổng hợp các cách diệt kiến trong nhà cho bạn. Mình vẫn recommend cách đầu tiên hơn vì nó hiệu quả cao và nhanh chóng. Bạn có thể mua thuốc diệt kiến ở bất kì tiệm bán thuốc trừ sâu nào. Chúc các bạn thành công!

Ana t/h

[ Đọc thêm: Cách đuổi chuột biến mất mãi mãi khỏi căn nhà của bạn ]

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status