Cách đuổi chuột biến mất mãi mãi khỏi căn nhà của bạn

Chuột là một loài động vật không ai ưa thích, mình không nói tới chuột cảnh chuột nuôi nhé mà là chuột sống ẩn nấp ở những vị trí dơ bẩn nhất trong ngôi nhà của bạn.

 

Chúng cực kì gây khó chịu cho bạn khi mà luôn lục lọi quậy phá bếp nhà của chúng ta để tìm thức ăn. Hơn nữa cơ thể của chúng vô cùng dơ vì chúng sống trong các hang hốc, nhưng nơi rất bẩn thỉu. Quần áo đồ đạc trong tủ cũng là mục tiêu hàng đầu của chuột để gặm nhấm cho đỡ ngứa răng và đẻ con.

 

Vì thế mà một điều ước đơn giản của chúng ta là cho chúng biến mất khỏi ngôi nhà của mình. Vậy thì phải làm sao?

 

Cách đuổi chuột khỏi nhà

 

Cách 1: Sử dụng bạc hà

 

cách đuổi chuột khỏi nhà

 

Bạc hà là mùi hương mà chuột rất ghét, không những chuột mà nhiều loại côn trùng khác như gián, ruồi, muỗi cũng phải tránh xa. Bạn có thể đuổi chuột bằng bạc hà như sau:

 

- Trồng cây bạc hà ở trong bếp, nơi đây là khu vực thu hút chuột nhất, vì nó kiếm những vụn thức ăn để sinh sống. Nếu bạn loại bỏ đi nguồn sống thì không còn lý do nào chúng loanh quanh ở trong nhà bạn nữa. Đặt một chậu bạc hà ở khu vực bếp, càng gần thùng rác càng tốt là được.

 

- Dùng tinh dầu bạc hà: Lấy bông gòn rồi nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào đó, đặt nó ở những nơi nó thường hay chạy qua hoặc các góc nhà. Chuột sẽ sợ gặp lại mùi đó mà rời bỏ nhà bạn.

 

Cách 2: Dùng dầu đinh hương

 

dầu đinh hương đuổi chuột

 

Đinh hương cũng là mùi hương mà chuột cực kì ghét và phải tránh xa. Tương tự như bạc hà trừ cách trồng đinh hương, bạn sử dụng tinh dầu đinh hương mua ở những quá bán tinh dầu thơm rồi nhỏ vào bông gòn để trong nhà. Những một nhược điểm của cách này đó là mùi đinh hương rất dễ bay mùi cho nên bạn phải thực hiện nhiều lần, thường xuyên hơn.

 

Cách 3: Sử dụng ớt

 

đuổi chuột khỏi nhà bằng ớt

 

Thêm một cách đuổi chuột mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại đó là ớt. Cả hương và vị của ớt sẽ khiến chuột phải toán loạn tìm ngôi nhà khác. Cách làm như sau:

 

Ta làm nước ớt bằng việc đun ớt tươi thái nhỏ vào một nồi nước đang sôi. Nên nhớ là không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm loãng và không thu được nước cốt ớt nhé. Sau khi xong bạ để nguội và dùng một miếng vải nhỏ để lọc ra nước cốt ớt. Nên nhớ là đeo bao tay cũng như khẩu trang mắt kín để tránh dinh ớt lên da và vùng nhạy cảm nhé.

 

Cho nước cốt ớt vào một cái bình xịt, rồi xịt lên khu vực bạn không muốn chuột bén mảng vào. Thường xuyên xịt lại để tránh khu vực đó bị khô, bọn chuột ngửi thấy mùi cay là sẽ chạy ngay lập tức.

 

Ngoài ớt thì quế cũng là một sự lựa chọn thay thế vì nó cũng mùi vị cay.

 

Cách 4: Sử dụng bột giặt

 

Đây cũng là một cách và bạn có sẵn nguyên liệu tại nhà. Trộn bột xà phòng với một chút bột hoa tiêu rồi trộn với cơm. Bạn đặt cơm này lên các đường mà chuột thường qua lại. 

 

Đó là những cách đuổi chuột đơn giản sẽ giúp bạn loại bỏ chuột ra khỏi nhà. Tuy nhiên yếu tố cần thiết đó là phải dọn dẹp vệ sinh nhà của thường xuyên để không có không gian dơ bẩn cho chuột sinh sống trong nhà bạn.

Ana t/h

[ Đọc thêm: Top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không cần dùng chất hóa học ]

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG