Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Hiện nay, việc các bạn sinh viên đi tìm việc làm part time không phải quá xa lạ nữa. Nhưng trước khi bạn tham gia vào thị trường lao động này nên cần có các hiểu biết cơ bản đã.

 

Dưới đây là một vài kinh nghiệm mình rút ra được khi còn đi làm thêm những công việc part time khi còn là sinh viên.

 

Tự hỏi bản thân mình vì sao mình lại đi làm việc part time?

 

việc làm part time

 

Đúng vậy bạn đi làm thêm part time là có một mục tiêu cuối cùng đó là có thêm thu nhập hằng tháng. Tuy con số không nhiều có thể giao động từ 1,5 tới hơn 2 triệu đồng 1 tháng. Nhưng đó đủ để bạn có một cuộc sống "dư giả" khi còn đang đi học rồi phải không nào.

 

Có bạn thì hoàn cảnh không được tốt thì cần làm thêm để phụ giúp chi phí ăn ở cũng như tiền học cho bản thân mình. Có bạn thì đi làm thêm part time để có thể thoải mái hơn trong chi tiêu, mua những món đồ trend, những đồ mình yêu thích như quần áo hay giày. Cũng có những bạn đã biết định hướng cho mình sẽ trở thành người như thế nào sau khi ra trường và họ cần những kỹ năng gì trước khi bước ra khỏi cổng trường đại học. Những bạn đó sẽ tìm tới công việc giúp họ trau dồi thêm kiến thức cũng như chuyên môn, hoàn thiện dần bản thân mình cho ước mơ sau này.

 

Vậy thì bạn đi làm thêm với mục đích gì? Nó khá quan trọng đấy vì đó sẽ là những lý do và phân loại những công việc phù hợp với mục đích của mình.

 

Khi nào thì bạn nên đi làm thêm part time?

 

khi nào thì đi làm việc part time

 

Thời điểm thích hợp nhất đó chính là năm 2 và năm 3 đại học. Bạn không nên đi tìm việc làm part time quá sớm hoặc quá muộn. Thứ nhất, nếu quá sớm bạn thực sự chưa đủ vững vàng ở nơi gọi là đất khách quê người đâu, đối với trường hợp bạn ở tỉnh lên nhé. Thứ hai nữa đó là năm đầu tiên, việc làm quen bạn bè, học hành để có một số điểm vững rất quan trọng.

 

Mình từng là một sinh viên rất ham chơi và tự mãn trong năm đầu tiên đại học, thâu đêm suốt sáng và cúp học là chuyện cơm bữa. Và hậu quả là điểm năm nhất rất thấp, chưa đủ để rớt môn nhưng thực sự nó nó khiến cho các năm học còn lại rất nhọc vì phải kéo điểm lên.

 

Quay lại vấn đề chính, tại sao lại không phải là năm tư mới đi làm thêm. Thực sự khi bạn chỉ có ăn ngủ và đi học, thì sẽ chẳng thể thực sự nhận biết được mình thích gì và mình muốn gì. Chỉ có cách là tham gia nhiều hoạt động, thăm thú nhiều nơi, gặp nhiều người, thì lúc đó bạn mới hiểu hết được về chính bản thân mình. Cho nên nếu làm việc thêm part time quá muộn như là năm 4 chẳng hạn, bạn sẽ không có đủ thời gian để nhận ra được mình muốn gì và chuẩn bị kịp cho đến khi ra trường và bước vào xã hội.

 

Kinh nghiệm ở mình đi, thực sự mình nhận ra được thích làm gì cho tận tới khi đã ra trường. Hên là biết được mình muốn gì vào thời điểm chót chứ không chắc giờ đi bán vé số rồi dù có bằng đại học.

 

Tóm lại, hãy để bản thân mình bắt đầu thử sức và tìm tòi vào thời điểm khoảng năm 2 hoặc năm 3 đại học là tốt nhất.

 

[ Đọc thêm: Kinh nghiệm đi khám sức khỏe xin việc làm thêm cho sinh viên, học sinh ]

 

Chọn làm thêm part time ở đâu?

 

chọn làm việc part time ở đâu

 

Mình học ở Hồ Chí Minh nên sẽ có những lời khuyên cho những ai đang học tập tại đây. Những những bạn khác vẫn có thể đọc và vận dụng cho khu vực sống của mình nhé. Đó là chọn những quận trung tâm, nới đông đúc và tấp nập, nhịp sống luôn chảy 24/24. Tại sao vậy, vì ở đó hội tụ tất cả những gì trong cái xã hội này.

 

Nó có xấu không, hoàn toàn không nó không như bạn nghĩ đâu, đừng sợ sệt khi làm việc tại những nơi như quận nhất. Quay lại chuyện mục đích để đi làm thêm part time của bạn. Nếu bạn là một người muốn làm thêm kiếm tiềm tiêu xài thì quận nhất có mức lương trung bình hằng giờ cao nhất. Phù hợp luôn với những bạn muốn kiếm tiền để đóng học hoặc ăn ở. Học hỏi kinh nghiệm, phù hợp luôn vì ở đây có đủ mọi ngành nghề.

 

Bây giờ thành phố mở rộng hơn, không chỉ có quận nhất là nơi để các bạn đến mà còn có nhiều quận khác như quận 3, quận 2, Bình Thạnh,...Theo mình thì nhà hàng/ khách sạn vẫn là nơi làm việc lý tưởng nhất cho các bạn sinh viên. Còn nếu bạn quá năng động thì hãy làm công tác viên cho các công ty du lịch. Những ngành nghề đó đang phát triển vô cùng rầm rộ ở đây. Làm việc tại những môi trường này bạn sẽ biết và gặp được rất nhiều người khác nhau mỗi ngày. Gặp gỡ nhiều hơn, nói chuyện nhiều hơn chính là sẽ biết nhiều hơn.

 

Việc làm part time là điều mình khuyên là nên và thực sự rất cần cho những bạn sinh viên. Điểm yếu lớn nhất khi các bạn ra trường hiện nay đó chính là thiếu những kỹ năng mềm và hiểu biết xã hội. Nhà trường sẽ không dạy hết được cho bạn, điều này phải để bạn tự khám phá mà thôi.

Ana

Tags: sinh viên
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status