Xử lý tắc nghẽn bồn cầu bằng chai nhựa

Có lẽ bạn đã từng gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc rồi phải không nào, nếu chưa thì cũng nên chuẩn bị tinh thần cho tương lai đi. Có nhiều cách thông tắc bồn cầu nhưng mà có lẽ dùng chai nhựa thì quả thật lần đầu được nghe.

 

dùng chai nhựa thông bồn cầu

 

Chai nhựa đã quá đỗi quen thuộc trong đời sống của chúng ta rồi phải không nào. Công dụng chủ yếu của nó là chứa chất lỏng nhưng ngoài ra còn có thể tái chế để làm nhiều công việc khác trong đó có thông bồn cầu. Hiện nay đa số mọi người để sử dụng bột thông bồn cầu để xử lý tắc nghẽn nhanh chóng. Nhưng trong trường hợp bạn không có thì chai nhựa là một lựa chọn khá tốt đấy.

 

Nghe cứ như chuyện đùa phải không nào nhưng thực tế là chúng ta có thể dùng chai nhựa thông bồn cầu cực kì hiệu quả mà vô cùng đơn giản nữa. Vậy hãy thử xem làm như thế nào để dùng chai nữa xử lý tắc bồn cầu nhé.

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

- 1 Chai nhựa có kích thước đủ lọt ống thoát nước trong bồn cầu nhưng không quá nhỏ nhé. Càng vừa vặn càng tốt.

- 1 Chiếc móc quần áo hoặc dây thép không quá nhỏ.

- Dao hoặc kéo để cắt

- Súng bắn keo

 

Cách thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Bước 1: Cắt phần đáy của chiếc chai nhựa bằng dao hoặc kéo như ảnh bên dưới.

 

dung chai nhựa thông bồn cầu

 

Bước 2: Dùng móc quần áo móc vào phần cổ chai nhựa như hướng dẫn bên dưới.

 

chai nhựa thông bồn cầu

 

 

Bước 3: Bẻ cong móc quần áo một góc 90 độ để được như hình. Nếu không đủ sức bẻ như các chị em chẳng hạn, hãy dùng các vật dụng như là kìm để làm cho đỡ đau tay nhé.

 

thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Bước 4: Dùng súng bắn keo để cố định phần móc quần áo kẹp vô cổ chai nhựa lại với nhau. Đây là bước quan trọng để trong lúc thực hiện chai và móc quần áo không bị rớt ra.

 

súng bắn keo cố định

 

Như vậy là ta đã hoàn thành xong phần chế tạo dụng cụ thông bồn cầu bằng chai nhựa rồi. Tiếp tới là sử dụng nó để thông bồn cầu thôi.

 

hoàn thành công cụ thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Bạn cầm phần cầu móc còn lại rồi đâm thẳng phần đáy chai xuống bồn cầu nhiều lần liên tục. Nguyên lý của các này tương tự như việc sử dụng pit tông thông bồn cầu là dùng phần hơi có bên trong chai để tạo áo lực đẩy vật gây tắc bồn cầu xuống bên dưới.

 

cách thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Cứ thực hiện kiên kì đảm bảo sẽ thông được bồn cầu ngay. Hy vọng mẹo thông bồn cầu bằng chai nhựa này sẽ giúp cho các chị em biết xử lý tình huống éo le này tại nhà mà không cần nhờ tới sự trợ giúp hay bất kì vật dụng thông bồn cầu chuyên dụng nào khác. Nếu bạn quan ngại về cách này thì tại sao chưa tìm hiểu thêm những phương pháp thông bồn cầu tại nhà khác nhỉ.

Ana t/h

TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG