Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Có lẽ bạn đã từng gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc rồi phải không nào, nếu chưa thì cũng nên chuẩn bị tinh thần cho tương lai đi. Có nhiều cách thông tắc bồn cầu nhưng mà có lẽ dùng chai nhựa thì quả thật lần đầu được nghe.

 

dùng chai nhựa thông bồn cầu

 

Chai nhựa đã quá đỗi quen thuộc trong đời sống của chúng ta rồi phải không nào. Công dụng chủ yếu của nó là chứa chất lỏng nhưng ngoài ra còn có thể tái chế để làm nhiều công việc khác trong đó có thông bồn cầu. Hiện nay đa số mọi người để sử dụng bột thông bồn cầu để xử lý tắc nghẽn nhanh chóng. Nhưng trong trường hợp bạn không có thì chai nhựa là một lựa chọn khá tốt đấy.

 

Nghe cứ như chuyện đùa phải không nào nhưng thực tế là chúng ta có thể dùng chai nhựa thông bồn cầu cực kì hiệu quả mà vô cùng đơn giản nữa. Vậy hãy thử xem làm như thế nào để dùng chai nữa xử lý tắc bồn cầu nhé.

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

- 1 Chai nhựa có kích thước đủ lọt ống thoát nước trong bồn cầu nhưng không quá nhỏ nhé. Càng vừa vặn càng tốt.

- 1 Chiếc móc quần áo hoặc dây thép không quá nhỏ.

- Dao hoặc kéo để cắt

- Súng bắn keo

 

Cách thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Bước 1: Cắt phần đáy của chiếc chai nhựa bằng dao hoặc kéo như ảnh bên dưới.

 

dung chai nhựa thông bồn cầu

 

Bước 2: Dùng móc quần áo móc vào phần cổ chai nhựa như hướng dẫn bên dưới.

 

chai nhựa thông bồn cầu

 

 

Bước 3: Bẻ cong móc quần áo một góc 90 độ để được như hình. Nếu không đủ sức bẻ như các chị em chẳng hạn, hãy dùng các vật dụng như là kìm để làm cho đỡ đau tay nhé.

 

thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Bước 4: Dùng súng bắn keo để cố định phần móc quần áo kẹp vô cổ chai nhựa lại với nhau. Đây là bước quan trọng để trong lúc thực hiện chai và móc quần áo không bị rớt ra.

 

súng bắn keo cố định

 

Như vậy là ta đã hoàn thành xong phần chế tạo dụng cụ thông bồn cầu bằng chai nhựa rồi. Tiếp tới là sử dụng nó để thông bồn cầu thôi.

 

hoàn thành công cụ thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Bạn cầm phần cầu móc còn lại rồi đâm thẳng phần đáy chai xuống bồn cầu nhiều lần liên tục. Nguyên lý của các này tương tự như việc sử dụng pit tông thông bồn cầu là dùng phần hơi có bên trong chai để tạo áo lực đẩy vật gây tắc bồn cầu xuống bên dưới.

 

cách thông bồn cầu bằng chai nhựa

 

Cứ thực hiện kiên kì đảm bảo sẽ thông được bồn cầu ngay. Hy vọng mẹo thông bồn cầu bằng chai nhựa này sẽ giúp cho các chị em biết xử lý tình huống éo le này tại nhà mà không cần nhờ tới sự trợ giúp hay bất kì vật dụng thông bồn cầu chuyên dụng nào khác. Nếu bạn quan ngại về cách này thì tại sao chưa tìm hiểu thêm những phương pháp thông bồn cầu tại nhà khác nhỉ.

Ana t/h

Tags: cách thông bồn cầu
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status