Cách bày hoa quả tráng miệng đẹp mắt

Sau một bữa ăn gia đình ngon miệng thì không thể nào thiếu hoa quả tráng miệng được đúng không nào. Để kết thúc một bữa ăn hoàn hảo là món tráng miệng bằng hoa quả tươi ngon. Và việc trang trí đẹp mắt giống như một giọt nước tràn ly khiến mọi người vỡ òa, trầm trồ về khả năng khéo tay của bạn.
 
Để làm được điều đó bạn có thể tham khảo một vài mẫu trang trí hoa quả, trái cây mà Ana tổng hợp dưới đây nhé.

Cách bày hoa quả tráng miệng đẹp mắt

Cách trang trí đĩa xoài

Bạn có thể xếp xoài thành hình bông cúc như bên dưới. Điểm mấu chốt thành công của hình thức này đó là bạn cắt được những miếng xoài có độ dày và kích thước tương đương nhau. Phần ở giữa bạn để muối và ớt vào làm nhụy.
 
Cách bày hoa quả tráng miệng

Cách trang trí đĩa mận

Để cắt được những miếng mận như trong hình bên dưới. Bạn đi dao hình zíc zắc từ giữa trái. Sau đó dùng tay xoay nhẹ để tách quả mận ra thành hai phần là xong. Nhớ lấy phần hạt đi nhé nó sẽ làm thịt mận nở ra thêm một chút trông đpẹ mắt hơn.
 
Cách trang trí đĩa mận

Cách trang trí đĩa mít

Với mít bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên đơn giản nhất đó là cắt đôi các múi mít ra, bỏ hạt và xếp xúp mặt vào đĩa theo hình bông hoa. Phần giữa bạn có thể thêm một loại quả nào đó để làm nhụy hoa như quả mận trong hình chẳng hạn.
 
Cách trang trí đĩa mít
 
Cách thứ hai đó là cắt múi mít ra thành nhiều cánh sẽ được hình bông hoa cúc như bên dưới.
 
Cách trang trí đĩa mít
 
Cách thứ ba, bạn cắt nhỏ những múi mít thành các cách hoa rồi xếp theo hình. Cho một quả nho vào giữa là nhụy, lấy một cành rau muống làm thân và thế là một tuyệt tác được hình thành.
 
Cách trang trí đĩa mít

Cách trang trí đĩa thanh long

Đầu tiên bạn cắt trái thanh long thành từng khoanh tròng. Sau đó chia ra các miếng tam giác rồi xếp theo như hình bên dưới. Phần vỏ thanh long thừa có thể trang trí thêm và lớp thứ hai. Trang trí xong rồi bỏ vào tủ lạnh tý hồi đem ra ăn vừa đẹp lại vừa mát còn gì thích hơn nữa.
 
Cách trang trí đĩa thanh long

Cách trang trí đĩa bưởi

Không khó để có thể xếp các múi bưởi thành hình như trong hình bên dưới. Cái khó ở đây là bạn phải tách các múi bưởi và lột vỏ ra sao cho sạch mà không bị vỡ múi. Phần vỏ bưởi có thể sáng tạo tạo hình thành những chiếc lá.
 
Cách trang trí đĩa bưởi

Đừng quên rửa hoa quả sạch trước khi thực hiện

Trang trí đẹp, ăn ngon nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo an toàn vệ sinh nữa nhé. Trước khi thực hiện bạn nên rửa hao quả với nước dưới vòi. Không nên ngâm với muối vì thuốc trừ sâu không thể bị làm sạch được bằng cách này. Đôi khi còn ngấm sâu hơn vào hoa quả vì muối có khả năng làm mềm.
 
Sử dụng nước rửa rau củ quả để đảm bảo mọi loại thuốc trừ sâu được loại bỏ hoàn toàn. Nên mua các sản phẩm chiết xuất từ hữu cơ để không bị nhiễm độc hóa học.
 
Và đó là những mọe nhỏ giúp bạn bày hoa quả tráng miệng một cách đẹp mắt. Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ và khen ngợi bạn hết xảy cho mà xem.
 
Nước rửa rau củ quả Resparkle
 
nước rửa rau củ quả repsarkle
Sản phẩm được nhập khẩu từ Australia với chứng chỉ hữu cơ NASAA. Có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên nên vô cùng an toàn với sức khỏe con người. Công dụng chính là loại bỏ thuốc trừ sâu và các vi sinh vật, vi khuẩn gây hại có trong rau củ quả khi mua về.
 
Sử dụng sản phẩm còn giúp cho hoa quả được bảo quản tốt hơn, giữ được độ tươi ngon lâu hơn.
 
Để mua hoặc hỗ trợ tư vấn bạn gọi qua số HOTLINE: 0908.901.955 hoặc gửi email qua:[email protected].
 

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG