Bạn sẽ phải há mồm vì những cách xử lý bồn cầu bị tắc này

Nhưng chúng ta đã biết thì việc thông tắc toilet nhà mình có những cách chính như là sử dụng pit tông, dây lò xo, bột thông bồn cầu, sử dụng móc quần áo, baking soda với giấm,...Ana cũng đã chỉ bạn những cách này lúc trước đó rồi nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên với những điều không nghĩ tới dưới đây.

 

1. Dùng cá thông bồn cầu

 

ca-tre-thong-bon-cau

 

Nghe thú vị phải không nào, nhưng cách này được xử dụng cách đây từ lâu rồi, chỉ là ít người truyền miệng nhau cũng như lo ngại về tính khả thi của nó. Ana cũng chưa thử bao giờ, có thể bạn đọc chỉ nên coi cho biết thôi chứ không nên áp dụng như một cách sống còn của mình.

 

Người ta sử dụng những con cá có khả năng đào hang trong bùn đất như cá trê, cá lóc thậm chí là lươn. Mua một con khỏe từ chợ về kích thước phải vừa đủ để nó có không gian đào hang. Sau khi thả vào trong bồn cầu ngày hôm sau nó sẽ đục cho tới khi thoát vào hầm cầu nhà bạn thì thôi.

 

Nhớ là phải để đầu nó hướng vào bên trong nhé, chứ chổng ngược lên thì chả khác gì bạn giết nó và mà làm ống cống bồn cầu nghẹt thêm cả. Cách này có thể áp dụng ở bất kì khu vực đường ống nào. Nhưng mà bạn phải hiểu là cái gì khiến bồn cầu bị nghẹt, nếu là các vật cúng như đồ chơi trẻ em thì nó có cắn gãy răng cũng không thể nào xuyên thủng được.

 

Để đánh giá hiệu quả công việc của chú cá bạn đã giao hết sự tin tưởng của mình, có thể xâu một lỗ trên vây rồi cột chỉ vào. Mỗi nếu sợi chỉ tiếp tục chui vào đường ống tức là ông cá này đang làm việc còn không thì xem xét lại. Nếu nó nằm lì ở đó ko chịu thông thì bạn tốt hơn là kéo nó ra vì có vẻ nó không thích hợp để làm nghề thông bồn cầu này.

 

2. Dùng băng keo

 

bang-keo-thong-bon-cau

 

Cách này khi xem các clip trên mạng thì nhìn thấy khá là hiệu quả. Cách làm khá là đơn giản, bạn lau sạch bồn cầu nhà mình trước, mua loại băng dính dày dày một chút rồi dánh kín bề mặt của bồn cầu lại. Chìa khóa thành công của cách này đó là không được để hở bất kì một khe nhỏ nào.

 

Sau khi xong, bạn xả nước bồn cầu, lúc này bề mặt băng keo sẽ phồng lên, dùng tay ấn xuống vài lần cho hết phồng. Lặp lại khoảng 2 tới 3 lần cho tới khi bạn cảm giác như nó đã không còn chứa nhiều khí như trước nữa thì mở ra xem thành quả. Áp lực lớn từ nước và không khí do bạn ép xuống sẽ đẩy mọi thứ bên trong xuống.

 

Chống chỉ định dùng các loại băng keo nhỏ, mỏng, khi bạn xả nước nó có thể vỡ ra, hoặc là khi đang ấn xuống lại bị rách thì tay bạn thậm chí cả mặt bạ bị nước trong bồn cầu bắn lên. Eww không ai muốn bị như vậy cả.

 

[ Đọc thêm: Bồn cầu bị nghẹt giấy có tự thông được không ]

 

3. Dùng coca cola

 

coca-cola-thong-bon-cau

 

Trước giờ mình hay nghe loại này có tác dụng tẩy rửa bồn cầu khá tốt nhưng thông bồn cầu thì còn hơi nghi ngờ về khả năng của nó. Sau khi đọc qua các bài viết trên internet, trong coca cola có nhiều thành phần khác nhau có khả năng đánh bật các vết bẩn trong thành bồn cầu giống như tác dụng của baking soda vậy.

 

Tuy nhiên mình không nghĩ đây là cách hiệu quả, nếu nhà bạn nào đang bị tắc thì thử cách này trước xem rồi review lại cho mình. Cách làm là đổ 1 chai coca cola 1,5 lít vào bên trong bồn cầu đang bị nghẹt, đợi trong vài giờ rồi xả.

 

4. Dùng nước rửa chén

 

dung-nuoc-rua-chen-thong-bon-cau

 

Cách này cũng đơn giản giống như các cách trên, bạn cho nước rửa chén vào bên trong bồn cầu nhà mình khoảng vài giọt, sau đó đổ nước nóng như không phải nước sôi nhé, để tránh làm hư hại men bồn cầu, thậm chí bị nứt nữa. Đợi khoảng 20 phút rồi ấn xả nước là sẽ thấy hiệu quả. Nếu như vẫn còn tắc bồn cầu, hãy thử lại một vài lần nữa xem sao.

 

Trên là một vài cách thông tại nhà mà giang hồ đồ đại, mình chưa thử thực hiện bao giờ, nhưng nếu có cơ hội thì sẽ làm theo coi sao. Nếu ai đã từng làm và thành công rồi hãy cho mình biết nhé!

Ana

 

[ Đọc thêm: Những cách thông cống nghẹt đơn giản mà hiệu quả ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG