Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Bảng cân nặng chuẩn của bé trai là một cách để mẹ theo dõi sự phát triển của con mình. Theo các chuyên gia, từ lúc sinh ra cho tới 10 tuổi cần phải theo những chỉ số như chiều cao cân nặng một cách chặt chẽ.

 

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn WHO cho bé trai

 

Có rất nhiều phụ huynh không biết con mình đang phát triển một cách tốt hay không. Trẻ có thể bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân nếu không kiểm soát chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý. Suy dinh dưỡng khiến con không được khỏe mạnh, không cao lớn khi trưởng thành. Còn béo phì là nguyên nhân tiềm ẩn gây nên các bệnh cho bé trai.

 

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn cho bé trai theo tổ chức y tế WHO dưới đây sẽ giúp cho mẹ biết được tình hình phát triển của con mình như thế nào. Bảng được chia thành nhiều giai đoạn quan trọng trong sự phát triển từ 0 cho tới 10 tuổi của bé trai.

 

bảng cân nặng chuẩn của bé trai

 

Cách đọc bảng như sau:

 

- TB: mức phát triển trung bình và tốt.

 

- Dưới -2SD: Suy dinh dưỡng thiếu cân hoặc thấp bé

 

- Trên +2SD: Thừa cân hoặc phát triển quá cao so với bình thường.

 

Mỗi dòng tương đương với mức độ phát triển của một giai đoạn trong cột cuối cùng bên phải.

 

Cách đo chiều cao cho bé trai chuẩn

 

Với những bé dưới 2 tuổi đo chiều cao theo tư thế nằm với thước đo chuyên dụng. Giữ cho người bé nằm thẳng đỉnh đầu chặm một cạnh của thước đo. Mắt bé phải nhìn lên trần nhà, chân duỗi thẳng. Bạn có thể nhìn hình bên dưới để dễ hình dung.

 

cách đo chiều cao cho bé trai

 

Còn đối với những trẻ trên 2 tuổi bạn có thể đo đứng bằng thước đo cố định trên tường và vuông góc với sàn nhà. Bạn nên mua miếng thước đo dán tường để theo dõi sự phát triển của trẻ.

 

Vạch số 0 của thước phải sát với sàn nhà. Khi đo chiều cao, trẻ không mang giày dép.Những vị trí phải như gót chân, đầu, 2 vai, bắp chân phải chạm tường thì đo mới đúng. Giữ cho cổ thẳng, mắt hướng về phía trước, 2 tay duỗi thẳng. Dùng một vật thẳng như thước hay bảng để đặt lên đỉnh đầu và chạm vào thước đo trên tường.

 

đo chiều cao cho bé trên 2 tuổi

 

Nên đo chiều cao theo thời gian như bảng trên, năm đầu tiên thì mỗi tháng một lần.

 

Cách đo cân nặng chuẩn cho bé trai

 

cách đo cân nặng cho bé trai

 

Khi cân cần sử dụng các loại chuyên dụng như: cân lòng máng, cân treo, cân đòn, cân điện tử, cân đồng hồ. Cân điện tử vẫn là cân có độ chính xác cao nhất, sai lệch rất nhỏ. Với cân bằng cần phải đặt ở mặt phẳng chắc chắn, không gồ gề hay bấp bênh. Cân treo, cân đòn treo ở những vị trí chắc chắn, đối với cân đòn treo phải có dây bảo vệ quả cân.

 

Trước khi cân, chỉnh kim đồng hồ về vị trí số 0, đo vật có trọng lượng xác định khoảng 5 lần để đảm bảo độ chính xác của cân. Buổi sáng là thời gian thích hợp nhất để cân vì trẻ đã tiểu hết và không có nhiều thức ăn trong bụng. Nếu cân vào thời điểm khác thì nên cân trước khi ăn.

 

Cởi bỏ hết quần áo của trẻ để cân chính xác nhất, nếu không phải bỏ các đồ dùng khác trên người như mũ nón, giày dép và các vật dụng khác trên người.

 

Với những trẻ nhỏ thường quấy khóc thì bạn nên dỗ bé để khi cân không cử động nhiều, người đọc sẽ lấy được chính xác cân nặng của trẻ. Hãy thu hút sự tập trung của trẻ bằng cách dùng đồ chơi hoặc nói chuyện.

 

Sau khi có các chỉ số chính xác về chiều cao và cân nặng của trẻ, bạn đã biết tình trạng sức khỏe của con mình. Nếu bé trai suy dinh dưỡng hoặc thừa cân thì nên có một chế độ ăn uống phù hợp hơn. Cần có sự tư vấn từ các chuyên gia hay bác sĩ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Ana t/h

[ Đọc thêm: Cách làm dầu gấc cho bé ăn dặm ]

Tags:
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status