Các vật dụng không thể thiếu trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà của bạn. Những vật dụng dưới đây là không thể không thiếu nếu muốn giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

 

Vì sao cần phải dọn dẹp nhà vệ sinh?

 

tại sao phải dọn dẹp nhà vệ sinh

 

Trong nhà vệ sinh ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn và trong đó nhiều loại có khả năng gây bệnh cho người. Vì vậy việc giữ gìn cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình tránh được những tác nhân gây hại cho sức khỏe khi sử dụng nhà vệ sinh. Tất nhiên nhà vệ sinh sạch thì bạn sẽ thích sử dụng và muốn thư giãn bên trong đó lâu hơn phải không nào.

 

Thứ hai nữa là khi có khách tới nhà chơi, phòng khách, phòng bếp được dọn sạch sẽ gọn gàng sẽ đem lại cảm tình cho khách. Nhưng nếu bạn quên đi nhà vệ sinh thì đó quả là một điều tai hại. Cơ bản là ai cũng phải dùng tới nhà vệ sinh, đừng để bạn bè hay người thân mất cảm tình với gia đình bạn vì nhà vệ sinh trông quá dơ bẩn.

 

Những vật dụng không thể thiếu trong nhà vệ sinh

 

1. Bàn chà, chổi cọ

 

bàn chà chổi cọ

 

Bạn không thể nào chỉ sử dụng tay để đánh bay những vết bẩn trên sàn hoặc các vật dụng trong nhà vệ sinh được. Vì thế phải cần tới bàn chà và chổi cọ chuyên dụng trong nhà vệ sinh.

 

Những loại này thường có thiết kế thêm một đoạn cắn cầm ngắn để giúp bạn dễ dàng cọ rửa kể cả những khu vực khó tiếp cận. Đa số bề mặt bên trong nhà vệ sinh đều được làm bằng chất liệu men sứ, vì thế bàn chà là dụng cụ thích hợp để làm sạch mà không gây xước hay hư hại.

 

Nên mua một bàn chà riêng cho bồn cầu và riêng cho sàn và tường. Chắc chắn bạn sẽ không muốn những chất bẩn và vi khuẩn từ bồn cầu dính lên các khu vực khác trong nhà vệ sinh phải không nào.

 

2. Chất tẩy rửa

 

hóa chất tẩy rửa

 

Chà sạch là một chuyện, tiêu diệt vi khuẩn lại là một chuyện khác. Nếu bạn không sử dụng các loại chất tẩy rửa thì vi khuẩn sẽ vẫn nhởn nhơ sinh sống với vẻ bọc sạch sẽ mà bạn mới đem lại sau khi chà rửa xong.

 

Trong những chất tẩy rửa này có chứa các công thức đậm đặc hơn bình thường so với các loại sử dụng cho lau sàn hay lau bếp bình thường. Với công thức mạnh mẽ này sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn ở mọi ngóc ngách.

 

Sử dụng chất tẩy rửa còn giúp bạn dễ dàng đánh bay các vết bẩn và vết ố trên sứ dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy đừng quên mua sản phẩm hữu ích này nhé.

 

3. Bàn chải đánh răng cũ

 

bàn chải đánh răng cũ

 

Bạn ơi đừng vội vứt đi những chiếc bàn chải đánh răng cũ nhé, nó sẽ cực kì hữu dụng đấy. Những ngóc ngách nhỏ mà các loại bàn chà cỡ lớn sẽ không tài nào làm sạch được. Lúc này bàn chải đánh răng cũ sẽ phát huy tác dụng của nó. Những khu vực nhỏ khó chà rửa lại chính là nơi sinh sống chủ yếu của vi khuẩn và gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh.

 

4. Giẻ lau

 

Sẽ không ai nghĩ rằng dùng dẻ lau để lau trong nhà vệ sinh đúng không nào. Nhưng đây cũng sẽ là một trong list những vật dụng nên có trong nhà vệ sinh của bạn đấy.

 

Công dụng của dẻ lau là lau các khu vực như gương, kệ để hóa mỹ phẩm, giá treo, nơi móc quần áo. Nếu không có giẻ lau những khu vực đó thì có lẽ sẽ không bao giờ được vệ sinh đúng không.

 

Nên chọn các loại giẻ lau không quá đắt tiền nhưng không dễ mục nát, vì nó dễ để lại những sợi vải nhỏ khi lau xong. Rất khó chịu khi lau những loại giẻ này lên gương vì sẽ chẳng bao giờ đem lại mặt gương sáng bóng.

 

Đó là 4 vật dụng cần thiết nên có trong nhà vệ sinh của bạn. Việc dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên sẽ là cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất cho nên hãy giữ thói quen này bạn nhé.

Ana

[ Đọc thêm: Làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi? ]

Ana Nguyen

Đoan trang thùy mị, da ngâm chân ngắn, eo thon, cằm toẹt,... nhưng được cái chăm chỉ như siêu nhân... là cái cô nổi danh xóm nhà lá miền Tây có biệt danh "thông tuệ uyên bác", có cái miệng dẻo quẹo ăn nói có duyên lúc nào cũng muốn chia sẻ với người khác nên ai ai cũng mến cũng yêu.

Ý kiến bạn đọc
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Nội dung *

Họ Tên *

Email *

Lên ĐẦU TRANG