Mẹo Vặt Chăm Sóc Gia Đình

Tạp chí về các mẹo vặt thường thức gia đình, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ làm đẹp, cẩm nang khéo tay hay làm, kiến thức về chất tẩy rửa hữu cơ,...

Mình đã đề cập nhiều về vấn đề này trong các bài viết về thông tắc đường ống, nhưng đa phần chưa chỉ rõ cái gì không nên đổ xuống cống thoát nước nhà bạn.

Tắc nghẽn cống đúng là điều mà chả ai muốn cả, và cũng không ai cố ý làm điều đó cho nhà mình phải không nào. Tuy nhiên vì chưa nhận thức được nên nhiều người vẫn vô tư đổ các loại thực phẩm và nguyên liệu dưới đây có thể gây tắc nghẽn.

1. Bã trà, bã cà phê

bã trà

Bã trà và cà phê tuy là chất hữu cơ tuy nhiên chúng lại là vật rất khó phân hủy trong thời gian ngắn. Nhất là bã trà, vì vậy khi thường xuyên đổ những loại này vào đường ống, lâu ngày chúng sẽ tích tụ đủ và gây tắc nghẽn. Hãy vứt chúng vào thùng rác hoặc tận dụng làm chất khử mùi phòng hoặc xe ô tô cũng rất tốt.

2. Vỏ trứng

vỏ trứng

Vỏ trứng bạn thường nghĩ nó mỏng manh dễ vỡ, cho nên bỏ vào đường ống thì chắc cũng trôi đi hết. Nhưng không nó lại là thành phần phân hủy cực kì lâu và không tan được. Khi cho vào đường ống, các góc cạnh, nhọn của vỏ trứng giúp cho chúng bám lại bên trong, khi gặp các thành phần khác nó sẽ là điểm tựa và giữ lại như là tóc, thức ăn. Lâu ngày sẽ tạo thành một búi chất cặn bã và tóc gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn.

3. Dầu mỡ thực phẩm

Đã được nhắc tới nhiều trong các bài trước, mỡ thực phẩm là nguyên nhân hàng đầu gây ra tắc nghẽn bên trong nhà bếp của bạn. Kết cấu của dầu mỡ thực phẩm rất bền và khó phân hủy, bạn không thể nào dùng nước nóng hay lạnh để làm tan chúng được. Cùng lúc đó là khả năng bám dính vào đường ống một cách hoàn hảo lâu này sẽ tạo thành một lớp chất béo làm thu hẹp đường ống nhà bạn.

Tất cả các loại dầu mỡ động vật đều có khả năng gây ra tắc nghẽn, dù là dầu đã nấu chín, nước canh, nước thịt đều là nguyên nhân dẫn tới tắc nghẽn. Với những trường hợp như thế này sử dụng nước thông cống là cách tốt nhất cũng vừa giúp bạn khử mùi hôi khó chịu của loại vật cản này.

4. Hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm

Đây là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống con người ngày nay. Ai cũng phải sử dụng hóa mỹ phẩm để làm sạch cơ thể của mình. Tuy nhiên những chất hoạt động bề mặt có chức năng làm sạch và diệt khuẩn có trong hóa mỹ phẩm là là nguyên nhân dẫn tới tắc nghẽn cống nhà bạn đấy. Chúng kết hợp với các cặn bã khác được thải xuống đường ống và đóng thành những mảng lớn khiến cho đường ống dần thu hẹp lại, thoát nước chậm và dần dần bị tắc.

5. Khăn giấy và vật dụng cá nhân

khăn giấy

Khăn giấy tuy thấm hút nước mạnh mẽ và mềm mại nhưng nó lại là thành phần kho bị phân hủy trong thời gian ngắn. Nếu bạn cho quá nhiều giấy một lúc vào bên trong, chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Cao su và nilon là 2 chất liệu không được bỏ vào đường ống nhà bạn, chúng cực kì bền và không thể phân hủy, một khi đã vào bên trong, nó sẽ giữ lại các chất thải khác dần dần gây tắc nghẽn. Lúc này chỉ có thể sử dụng biện pháp cơ học vô cùng tốn kém để giải quyết mà thôi.

Trên là một số vật dụng, vật chất bạn tuyệt đối không được bỏ vào bên trong đường ống nhà mình. Hãy chỉ dạy cho con bạn cùng biết và đề phòng, vì trẻ em thường nghịch ngợm và không biết nên hay gây ra các vấn đề này.

Ana

[ Đọc thêm: Những cách thông cống nghẹt đơn giản mà hiệu quả ]

Tags: xử lý tắc ống thoát nước
Facebook Fanpage
Quảng cáo
Môi trường Deal
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status